Đọc tin tức - sự kiện mới nhất của chúng tôi

THÓI QUEN UỐNG CÀ PHÊ CỦA NGƯỜI VIỆT QUA THỜI GIAN
16-03-2021     0    
Công ty TNHH MTV Anhcoffee

Vào những năm 1990, cà phê cóc trở thành một hình ảnh đặc trưng của đô thị Việt Nam - không để tên hay treo bảng hiệu, quán chỉ có ghế nhựa, bàn dã chiến xếp ngẫu hưng trên vỉa hè. Người ta thường thích những quán cà phê cóc nằm trong góc yên tĩnh, dưới tán cây hay bên một con phố náo nhiệt nhưng vẫn đủ riêng tư. Vài người ngồi đọc báo, ngắm xe cộ, một số khác say sưa tán dóc bên những ly cà phê.

Người Hà Nội chuộng cà phê phin, mỗi quán có một bí quyết riêng. Vài người cho rằng, phải vặn phin thật chặt trước khi đổ nước sôi thì cà phê mới chuẩn. Có người cẩn thận dùng thìa múc từng chút nước sôi đổ vào phin để ra vị đậm đà.

Trong khi đó, người Sài Gòn quen thuộc với cà phê vợt, còn gọi là cà phê bít tất hay cà phê kho. Theo truyền thống, bột cà phê được cho vào túi vải mỏng (còn gọi là vợt), đặt vào một chiếc ấm bằng đất nung rồi chế nước sôi như pha trà. Vài phút sau, cà phê được rót ra một tấm nhâm. Nước đầu tiên được gọi là nước cốt, có chất lượng tốt nhất của một lần pha. Ấm chứa cà phê cốt được bắc lên một bếp than trước khi rót cho khách.

Các tín đồ cà phê hiện đại chuộng những loại cà phê tiện lợi nhưng vẫn giữ được hương vị thuần túy.

 Dù pha theo cách nào, người ta cũng phải chờ một khoảng thời gian nhất định mới có thể nhâm nhi một tách cà phê nóng. Người Việt có thói quen uống cà phê với hương vị đậm đà hơn người dân tại nhiều quốc gia khác. Một ly cà phê nguyên chất phải hội tụ nhiều yếu tố: đậm đắng, thơm ngậy,... Người ta có thể thêm chút sữa, uống nóng hay uống đá tùy theo sở thích.

Tới đầu những năm 2000, cà phê vỉa hè chuyển mình khi chủ quán đua nhau mở cà phê internet, cà phê nhạc sống, cà phê sách hay đầu tư thêm về không gian và trang trí nội thất. Lúc này người Việt không chỉ uống cà phê như một thứ đồ giải khát, họ dần chuộng văn hóa thưởng thức khi tìm đến quán.

Tuy nhiên, người ta không thể luôn luôn có thời gian để chờ một cốc cà phê rang xay nguyên chất trong guồng quay gấp gáp của cuộc sống hiện đại. Những năm gần đây, cà phê hòa tan nổi lên như một giải pháp dành cho những người bận rộn, nó xuất hiện từ gian bếp cho tới các văn phòng cao cấp. Với khả năng tan hoàn toàn trong nước nóng, mọi người sẽ được thưởng thức ngay 1 tách cà phê ngon lành trong thời gian ngắn. Thị hiếu của người ghiền cà phê hiện tại có nhiều biến chuyển kèm những tiêu chuẩn cao hơn: cà phê tiện lợi nhưng phải giữ được hương vị thuần túy.

Nguồn: Sưu tầm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÌNH LUẬN

Không được bỏ trống trường này!
Không được bỏ trống trường này!
Không được bỏ trống trường này!

Tin tức - sự kiện khác

NHỮNG XU HƯỚNG THƯỞNG THỨC CAFE CỦA GIỚI TRẺ NGÀY NAY

Mỗi loại cafe mang đến cho ta những hương vị màu sắc thưởng thức khác nhau, có những đặc điểm thú vị khác nhau và lựa chọn cách thưởng thức cafe như thế nào là tùy sở thích và thói quen của mỗi người. Thời đại công nghệ số như hiện nay, số đông các bạn trẻ đến quán cafe ngoài việc không chỉ thưởng thức mà còn để trải nghiệm nhiều điều thú vị khác.

Đọc thêm >>
THÓI QUEN UỐNG CÀ PHÊ CỦA NGƯỜI VIỆT QUA THỜI GIAN

Từng là thứ đồ uống chỉ dành cho giới quý tộc hay trí thức thành thị, cà phê trở thành đồ uống bình dân, hấp dẫn cả những du khách nước ngoài.

Cà phê là thức uống theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Nhưng theo thời gian, nó trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, văn hóa của người Việt. Bởi thế trên nhiều trang tư vấn du lịch, nhiều quán cà phê trở thành điểm đến hấp dẫn và phải đến với du khách nước ngoài.

Đọc thêm >>
SỞ THÍCH UỐNG CÀ PHÊ TIẾT LỘ BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Mỗi người mỗi tính ý khác nhau, sở thích cà phê chỉ nói lên một phần nhỏ trong tính của con người mà thôi. Không có gì là tuyệt đói cả, mọi thứ chỉ mang tính tương đối mà thôi, cho nên đừng vội phán xét bản thân hoặc anh chàng bàn cà phê kế bên.

Vậy, loại cà phê mà bạn thích là gì? Hãy cùng chúng tôi đọc bài dưới đây nhé!

Đọc thêm >>
NHU CẦU CÀ PHÊ NĂM 2020 DỰ KIẾN TĂNG NHẸ NHƯNG CÓ THỂ TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC BỞI COVID-19

Theo Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO), chỉ số giá tổng hợp tiếp tục giảm trong tháng 2 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 1 đạt 10,29 triệu bao so với 11,14 triệu bao trong cùng kì năm 2018 - 2019.

Đọc thêm >>

Tin tức - sự kiện khác