02623992555

Hợp tác - kết nối với người nông dân

Mô hình hợp tác sản xuất cà phê theo qui trình chế biến ướt được triển khai từ những ngày đầu mới thành lập công ty năm 2016. Nhận thấy được các ưu điểm vượt trội cũng như lợi ích về kinh tế khi chế biến cà phê theo phương pháp chế biến ướt, công ty chúng tôi đã tập trung phát triển và định hướng, phổ biến cho người nông dân về mô hình này.

 

 

Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp đến từng vùng nguyên liệu để tập huấn và hướng dẫn các nông hộ về kĩ thuật cũng như quy trình chuẩn để chế biến ra những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

 

Thứ nhất là tiết kiệm được thời gian phơi khô hạt: chế biến khô thì thời gian phơi khô khoảng 5-7 ngày trong điều kiện trời nắng, nếu trời mưa mất hơn 10 ngày. Đối với chế biến ướt thì thời gian được rút ngắn hơn, khoảng 3 ngày là khô vì không có nhớt và tốn ít diện tích hơn và không phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

 

Thứ hai là nâng cao chất lượng và tăng giá thành sản phẩm: Quá trình lên men được theo dõi và tiến hành theo đúng thời gian và kĩ thuật của quy trình nên luôn đảm bảo được chất lượng về cả hương thơm và vị đậm tự nhiên của cà phê, nhờ vậy giá thành sản phẩm cũng cao hơn so với chế biến thông thường.

 

Thứ ba là làm mới tư duy cà phê của người nông dân và nâng cao giá trị cà phê trên thị trường: thay đổi tư duy sản xuất truyền thống rất khó, vậy nên để giúp các hộ nông dân dễ tiếp nhận về mô hình sản xuất mới cần phải có thời gian và trải nghiệm, cho họ hiểu được sự hiệu quả, giá trị của mô hình thì mới thay đổi được tư duy của họ.