02623992555

CÙNG ANHCOFFEE TÌM HIỂU VỀ CÀ PHÊ CHẾ BIẾN ƯỚT

 

Chế biến ướt (hay còn gọi là lên men ướt – Wet Process) là một quy trình chế biến

cà phê bao gồm các công đoạn: chà xát quả cà phê để tách đi vỏ quả, ngâm ủ

cho chất nhầy tự lên men rồi phân rã, cuối cùng là phơi sấy để thu được cà phê.

CÙNG ANHCOFFEE TÌM HIỂU VỀ CÀ PHÊ CHẾ BIẾN ƯỚT

 

Chế biến ướt (hay còn gọi là lên men ướt – Wet Process) là một quy trình chế biến

cà phê bao gồm các công đoạn: chà xát quả cà phê để tách đi vỏ quả, ngâm ủ

cho chất nhầy tự lên men rồi phân rã, cuối cùng là phơi sấy để thu được cà phê.

PHÂN LOẠI CÀ PHÊ

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Quy trình chế biến ướt được chia thành 4 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn cần tuân thủ theo nguyên tắc nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm cà phê sau khi được thu hoạch được cho vào bể nước để phân loại, quả chín nặng sẽ chìm xuống nước, quả hư hỏng, tạp chất sẽ nổi lên trên và được loại bỏ.

LOẠI XÁT VỎ

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Đây là giai đoạn được xem làm quan trọng nhất trong phương pháp chế biến cà phê ướt hiện na. Điều cần thiết là việc xát vỏ nhanh chóng, nhầm tránh tiến trình lên men ngoài ý muốn và phát sinh các vị lạ trong hạt cà phê.

 

LÊN MEN

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Cà phê sau khi được tách vỏ được đưa vào bể lên men, ngâm khoảng 12 - 36 tiếng. Cần theo dõi và duy trì điều kiện tốt để lên men.

RỬA SẠCH VÀ PHƠI KHÔ

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Cà phê sau khi lên men được rửa sạch và phơi khô trong nhà lồng, quá trình phơi luôn được kiểm soát chặt chẽ.

 

QUY TRÌNH KHÉP KÍN

 

Coffee được thu hoạch và xử lý theo mô hình khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt không để vi khuẩn, vi sinh vật xâm

nhập vào trong quá trình sản xuất. Quy trình sản xuất cà phê được bắt đầu từ việc tuyển chọn kỹ lưỡng và thu

hoạch từng quả cà phê chín mọng trên khu vườn tại Buôn Ma Thuột.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ MÔ HÌNH KHÉP KÍN:

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

AnhCoffee được thu hoạch và xử lý theo mô hình khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt không để vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập vào trong quá trình sản xuất. Quy trình sản xuất cà phê được bắt đầu từ việc tuyển chọn kỹ lưỡng và thu hoạch từng quả cà phê chín mọng trên khu vườn tại Buôn Ma Thuột và Gia Lai. Theo đó, 100% cà phê phải đáp ứng các yêu cầu về độ chín của quả, để có thể cho ra loại cà phê đạt chuẩn chất lượng. Tiếp đến, cà phê được đưa vào nhà máy sản xuất, mỗi quả cà phê được đem đi sấy và rang xay theo bí quyết gia truyền giúp lưu giữ nguyên hương vị cà phê đặc trưng tự nhiên thuần khiết. Cà phê sau khi được rang xay đựng vào bao tải sạch và đưa vào kho giữ thoáng khí, không để bị ẩm.

 

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI ĐẠT CHUẨN:

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Nhà máy chế biến cà phê của AnhCoffee được trang bị dây chuyền công nghệ hiện đại và được quản lý bởi các đội ngũ giàu kinh nghiệm. Tại nhà máy, Napoli sử dụng công nghệ sấy khô và không sử dụng chất hóa học, nguyên liệu phụ gia, mang đến một loại thức uống thơm ngon “tròn chất”, cà phê Napoli được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và được xử lý bởi công nghệ hiện đại, giúp cà phê đạt chuẩn sạch, nguyên chất và được chứng nhận đạt chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

ANH COFFEE NÓI KHÔNG VỚI CÀ PHÊ BẨN:

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Tự hào là thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam, ở AnhCoffee luôn giữ vững sứ mệnh của mình, mang đến loại cà phê chất lượng, sạch và nguyên chất. AnhCoffee luôn nói không với cà phê bẩn, không chất phụ gia, chất tạo hương hóa học, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường tràn lan nhiều loại cà phê bẩn, làm gây hại đến sức khỏe khách hàng. Khi sử dụng phải loại cà phê không rõ nguồn gốc, chứa các chất độc hại, hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chức năng lọc độc tố của gan, người tiêu dùng dễ mắc các bệnh như: ung thư, suy thận, suy gan,...

 

Để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, AnhCoffee cung cấp và phát triển loại cà phê sạch, nguyên chất. Cà phê của AnhCoee được sản xuất với quy trình khép kín, sử dụng công nghệ hiện đại, cho ra loại cà phê đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sứ mệnh phát triển và mang đến người tiêu dùng ly cà phê sạch nguyên chất, ghé đến AnhCoffee bạn sẽ được thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon đúng điệu, đã “phải lòng” hàng triệu khách hàng thân thiết trên khắp mọi miền Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, cà phê được cấp đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bạn dùng loại cà phê tốt sức khỏe, không chất phụ gia. Bạn có thể đến và thưởng thức cà phê với không gian đậm chất BAZAN tại các hệ thống quán cà phê của AnhCoffee